Registration is closed for this event

Cliciwch yma am y Gymraeg

Micro dairying – Opportunities for CSA projects

Where: Plas Machynlleth, Machynlleth SY20 8ER

When: 12 September 2018 10:00 – 16:00

Microdairying is a particularly exciting opportunity, and one that an increasing number of small producers are grasping right across the UK. Many are choosing to become CSAs. This event is an introduction to the technicalities of producing, processing and setting up or running a dairy based CSA project.  

We’ve got 2 great speakers lined up for you

• Sophia Swinhoe Morgan recently established Dyfi Dairy near Machylleth, where they milk 20 goats and a particularly gorgeous Jersey cow. She will talk about her approach to managing the herd, and in particular on her focus on a grass/ waste food diet. She will also give us the benefit of her experience in setting up the processing systems including meeting all the food regulations 

• Lynne Davis, runs Street Goat in Bristol, an urban project that take male kids from dairy herds and raises them for meat. She will be sharing her years of experience in running community food projects in general and a livestock CSA project in particular, including: building memberships; governance structures; getting the best out of core groups and volunteers and much more.

Programmme

9:30

Coffee & registration

 

10:00

Welcome and introductions

Tony Little, Social Farms & Gardens

10:20

Opportunities in Microdairying

Sophia Swinhoe Morgan, Dyfi Dairy

10:45

Setting up a micro dairy

Sophia Swinhoe Morgan

11:30

Tea/ Coffee

 

11:45

Running a livestock CSA

Lynne Davies, Street Goat

1:00

Lunch

 

2:00

Travel to Dyfi Dairy

 

2:15

Farm Walk

Sophia Swinhoe Morgan

3:45

Sum up and close

Tony Little

Places are limited so book early to avoid disappointment.


Mae llaethyddiaeth ficro yn gyfle hynod o gyffrous, ac yn un y mae nifer cynyddol o gynhyrchwyr bach yn rhoi cynnig arno ledled y DU. Mae llawer yn dewis bod yn brosiectau amaethyddiaeth a gefnogir gan y gymuned. Mae’r digwyddiad hwn yn gyflwyniad i fanylion technegol cynhyrchu, prosesu, a sefydlu neu gynnal prosiect amaethyddiaeth a gefnogir gan y gymuned sy’n seiliedig ar gynhyrchion llaeth. 

Rydym ni wedi trefnu 2 siaradwr gwych ar eich cyfer

  • Yn ddiweddar, sefydlodd Sophia Swinhoe Morgan Dyfi Dairy ger Machynlleth, lle maen nhw’n godro 20 o eifr a buwch Jersi ysblennydd. Bydd yn siarad am ei hymagwedd at reoli’r praidd, ac yn arbennig, ei ffocws ar ddeiet glaswellt/ bwyd gwastraff. Bydd hefyd yn rhannu ei phrofiadau o ran sefydlu’r systemau prosesu, gan gynnwys bodloni’r holl reoliadau bwyd.

 

  • Mae Lynne Davis yn rhedeg Street Goat ym Mryste, sef prosiect dinesig sy’n defnyddio  mynnod geifr gwrywaidd o breiddiau llaeth a’u magu nhw ar gyfer cig. Bydd yn rhannu ei blynyddoedd o brofiad o gynnal prosiectau bwyd cymunedol yn gyffredinol, a phrosiect amaethyddiaeth a gefnogir gan y gymuned sy’n ymwneud â da byw yn benodol, gan gynnwys: adeiladu aelodaeth; strwythurau llywodraethu; gwneud y mwyaf o grwpiau craidd a gwirfoddolwyr, a llawer mwy.

Rhaglen

9:30

Coffi a chofrestru

 

10:00

Croeso a chyflwyniadau

Tony Little, Ffermydd a Gerddi Cymdeithasol

10:20

Cyfleoedd mewn llaethyddiaeth ficro

Sophia Swinhoe Morgan, Dyfi Dairy

10:45

Sefydlu llaethdy micro

Sophia Swinhoe Morgan

11:30

Te/coffi

 

11:45

Cynnal prosiect amaethyddiaeth a gefnogir gan y gymuned sy’n ymwneud â da byw

Lynne Davies, Street Goat

1:00

Cinio

 

2:00

Teithio i Dyfi Dairy

 

2:15

Taith gerdded o gwmpas y fferm

Sophia Swinhoe Morgan

3:45

Crynhoi a gorffen

Tony Little

 

 

Mae lleoedd yn gyfyngedig, felly trefnwch le yn gynnar i osgoi cael eich siomi.

When
2018-09-12 from 10:00 AM to  4:00 PM
Location
Plas Machynlleth
Machynlleth
SY20 8ER